Việc làm thiết thực từ chăm sóc di tích lịch sử, văn hoá trong năm học 2021-2022

Từ những hoạt động thiết thực như: dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc các di tích lịch sử, văn hoá... đã giúp học sinh thêm yêu quê hương, đất nước, gắng sức học tập, rèn luyện.

Khu di tích Lịch sử “Xép Ba tàu” được LĐ THCS Vĩnh Phước A đảm nhận chăm sóc. Đến nay, cảnh quan nơi đây luôn sạch sẽ, cây xanh được trồng tươi tốt, toả bóng râm mát.

Thầy Nguyễn Văn Ngoan, Tổng Phụ trách Đội THCS Vĩnh Phước A cho biết. Theo lịch phân công, mỗi năm liên đội đều có 10 chi đội lớp (khoảng 300 học sinh) thực hiện nhiệm vụ làm cỏ, dọn vệ sinh, chăm sóc cây xanh xung quanh khu sân trước và sân sau đối với khu Di tích Lịch sử “Xép Ba tàu” trong đó có Mồ Thị Cư hằng năm.

Em Chung Phát Lộc, học sinh lớp 9A1, chia sẻ: “Chúng em rất đỗi tự hào và vinh dự được thể hiện lòng tôn kính khi tham gia các hoạt động chăm sóc, bảo tồn di tích do liên Đội và nhà trường tổ chức. Tuy việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa và hiệu quả giáo dục rất lớn”.

Qua hoạt động này giúp giáo dục cho đội viên tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hoá cách mạng ở địa phương:

- Giáo dục tình yêu quê hương, đất nước góp phần xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực do BDG&ĐT phát động.

-  Giáo dục các kĩ năng sống cơ bản cho các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Trường THCS Vĩnh Phước A