Trường THCS Vĩnh Phước A tổ chức Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2022 - 2023

Căn cứ Nghị định số: 04/2015/NĐ-CP, ngày 09/01/2015 của Chính phủ về Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập;

Căn cứ hướng dẫn số 155/HD-LĐLĐ, ngày 15 tháng 12 năm 2016 của LĐLĐ huyện Gò Quao, về việc hướng dẫn tổ chức hội nghị Công chức, viên chức hàng năm;

Nay nhà trường và Công đoàn thống nhất xây dựng kế hoạch và thời gian tổ chức Hội nghị Viên chức, người lao động trường THCS Vĩnh Phước A năm học 2022 – 2023 với nội dung như sau:

I. Mục đích yêu cầu

1. Nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là công bộc của nhân dân, có đủ phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển và đổi mới của đất nước; phòng ngừa, ngăn chặn và chống các hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu nhân dân.

2. Phát huy dân chủ trong hoạt động của trường học để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch giáo dục trong năm học 2022 – 2023;

3. Thống nhất nội dung nghị quyết Hội nghị Viên chức, người lao động của đơn vị. Thống nhất các chỉ tiêu, giải pháp, quyết tâm ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

4. Tổ chức hội nghị với tinh thần gọn nhẹ, nghiêm túc, thẳng thắn, dân chủ, đoàn kết, thiết thực; được sự góp ý và thống nhất của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong hội đồng sư phạm nhà trường.

II. Về các chỉ tiêu phấn đấu

Những nội dung đã thống nhất:

Chất lượng giảng dạy các môn đến cuối năm học:

- Khối 6,7:

+ Rèn luyện: Tốt: 91%; Khá: 8,5%; Đạt: 0,5%

+ Học lực: Tốt: 9%; Khá: 32,5%; Đạt 56%; Chưa đạt: 2,5%

- Khối 8,9:

+ Hạnh kiểm: Tốt: 92%; Khá: 7,5%; Trung bình: 0,5%

+ Học lực: Giỏi: 13%; Khá: 42%; Trung bình 43%; Yếu: 2%

- Tuyển sinh lớp 6 đạt 98%, trong đó 11 tuổi vào lớp 6 đạt 99%.

- Tỉ lệ huy động học sinh toàn trường đầu năm học 98%

- Tỉ lệ học sinh lưu ban, bỏ học dưới 3% (bỏ học không quá 2%, lưu ban không quá 1%)

- Phổ cập giáo dục THCS đạt mức 3

- Tỉ lệ học sinh xét tốt nghiệp 100%

- Hiệu quả đào tạo 75%

- Kiểm tra bộ phận nhà trường 100%

- Kiểm tra thường xuyên giáo viên 100%

- Phong trào “Ba đủ” qua công tác dân vận khéo 30 triệu

- Tỉ lệ học sinh có thẻ bảo hiểm y tế 100%

- Tham gia đầy đủ các Hội thi do ngành tổ chức

- Sử dụng đủ các phần mềm: E.mis, P.mis, S.mas, EQMS, E-Learning,…

- Thực hiện tốt công tác KĐCLGD tiến đến trường chuẩn quốc gia 2023.

- Thực hiện 6 chuyên đề, trong đó có 1 chuyên đề cấp huyện.

- 100% giáo viên có tham gia học tập các modun thuộc dự án ETEP

- Học sinh giỏi cấp huyện 5 em, cấp tỉnh 1 em

- Y tế học đường thực hiện đầy đủ các biến pháp phòng ngừa dịch bệnh, công tác khám chữa bệnh ban đầu và đạt xuất sắc chuyên đề xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em.

- Văn thư xây dựng và nộp báo cáo đúng quy định, tham mưu kịp thời cho lãnh đạo nhà trường việc sử lý các thông tin trên gmail trường.

- Thủ quỷ thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn kịp thời, đúng quy định, quản lý tài chính đúng theo các quy định của pháp luật.

- Kế toán thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn đúng theo quy định, tránh sai sót.

- CNTT quản lí tốt các phần mềm đang sử dụng, đăng bài trên Website đầy đủ, kịp thời.

- Thư viện, thiết bị thực hiện đầy đủ công tác nghiệp vụ theo quy định.

Một số hình ảnh của hội nghị:

Thầy Trần Văn Dư hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo tóm tắt sự điều hành của Thủ trưởng đơn vị

Thầy Lê Văn Định phát biểu trong Hội nghị

Cô Nguyễn Thị Kiều Oanh phát biểu trong Hội nghị